Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu, mạng lưới rộng khắp cả nước, ưu tiên đầu tư cho quản trị rủi ro theo chuẩn mực quốc tế giúp LienVietPostBank phát triển bền vững, an toàn và hiệu quả. có hiệu lực. Vì vậy, sau khi hoàn thành trước thời hạn cả 3 trụ cột của Basel II vào năm 2020, LienVietPostBank đã bắt tay ngay vào việc triển khai và áp dụng các chuẩn mực Basel III và IFRS 9.

Basel III là tiêu chuẩn quản trị rủi ro mà nhiều ngân hàng Việt Nam đang hướng tới, giúp các ngân hàng nâng cao năng lực vốn, kiểm tra khả năng chống chịu trong các tình huống xấu nhất, quản trị rủi ro thanh khoản. . Trong khi đó, IFRS 9 là chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế quan trọng đối với các ngân hàng. IFRS 9 mang lại những lợi ích to lớn cho các định chế tài chính như tăng cường tính minh bạch, tăng khả năng so sánh, tăng chất lượng thông tin công bố, từ đó mở ra cánh cửa hội nhập thị trường vốn quốc tế. .

LienVietPostBank công bố hoàn thành triển khai và áp dụng Basel III & IFRS 9
LienVietPostBank công bố hoàn thành triển khai và áp dụng Basel III & IFRS 9

Theo lãnh đạo LienVietPostBank: “Việc triển khai và áp dụng Basel III sẽ tạo khung quản trị rủi ro vững chắc, khẳng định tính minh bạch trong hoạt động cũng như thêm nền tảng bền vững giúp hoạt động kinh doanh phát triển mạnh mẽ. mạnh mẽ trong giai đoạn chiến lược sắp tới, đặc biệt là năm 2023, một năm rất đặc biệt đối với LienVietPostBank khi ngân hàng kỷ niệm 15 năm hình thành và phát triển.”

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam cũng như toàn thế giới đang bị ảnh hưởng bởi vấn đề thanh khoản, LienVietPostBank đồng thời hoàn thiện và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu khắt khe của 2 chuẩn mực quốc tế là Basel III và IFRS 9 thể hiện quyết tâm triển khai và áp dụng các chuẩn mực hướng tới sự minh bạch, đặc biệt là nâng cao sức mạnh và khả năng chống chịu trước các cú sốc vĩ mô của nền kinh tế. Không những vậy, điều này còn giúp ngân hàng nâng cao xếp hạng tín nhiệm, nâng cao vị thế của ngân hàng trên thị trường trong nước và quốc tế.

Những năm gần đây, LienVietPostBank cũng xuất sắc nhận được các giải thưởng danh giá trong và ngoài nước như: Giải thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương 2022 (Asia Pacific Enterprise Award – APEA), Ngân hàng bán lẻ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2022 (Fastest Growing Retail Bank – Vietnam), Top 25 Thương hiệu Tài chính hàng đầu do Forbes bình chọn, Sản phẩm Ngân hàng Tốt nhất Việt Nam – Tín dụng Hưu trí 2021, Ngân hàng Bán lẻ Tăng trưởng Nhanh nhất Việt Nam 2021…/.