Cổ phiếu dầu khí nào tương quan mạnh nhất với giá dầu?

Giá dầu tăng tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các công ty ngành dầu khí.

Cổ phiếu dầu khí nào tương quan mạnh nhất với giá dầu?

Giá dầu thô Brent đã vượt mốc 70 USD/thùng vào ngày 1/6/2021, đạt mức cao nhất kể từ tháng 6/2019.

Giá dầu đã phục hồi mạnh mẽ trong thời gian gần đây do triển vọng về nhu cầu năng lượng năng vào mùa hè tăng, nhất là khi các quốc gia phát triển đang mở cửa trở lại sau khi vaccine được tiêm chủng rộng rãi. Trong khi đó, chỉ số sản xuất tiếp tục thể hiện mức phục hồi tốt tại Trung Quốc. OPEC+ trong cuộc họp gần đây cũng đã giữ nguyên lộ trình cắt giảm sản lượng như tổ chức này đã quyết định hồi tháng 4/2021.

Theo SSI Research, đối với ngành dầu khí Việt Nam, giá dầu duy trì trên mức 60 USD/thùng là điều kiện thuận lợi để triển khai các hoạt động thăm dò và khai thác. Bên cạnh đó, việc xây dựng các cơ sở hạ tầng LNG cũng là chiến lược được tập trung đẩy mạnh trong thời gian tới. Nhiều dự án tổ hợp LNG đã được Chính phủ phê duyệt sẽ bổ sung nguồn khí nhập khẩu cho nhu cầu phát điện trong tương lai.

SSI cho biết, cổ phiếu toàn ngành dầu khí có mức độ tương quan rất cao với giá dầu, do đó công ty chứng khoán nhận định rằng đây là cơ hội trading ngắn hạn với các mã cổ phiếu PVD, BSR và OIL.Cổ phiếu dầu khí nào tÆ°Æ¡ng quan mạnh nhất với giá dầu? - Ảnh 1.

Hệ số tương quan giá cổ phiếu BSR với giá dầu là cao nhất trong nhóm cổ phiếu dầu khí khoảng 0,82 lần, kế đến PLX 0,78 lần, GAS 0,77 lần, PVT 0,68 lần…

Về kết quả kinh doanh, SSI ước tính rằng lợi nhuận của BSR, PLX, PLC, PVS, PVT sẽ tăng trưởng trong quý 2. Trong khi đó, lợi nhuận của GAS, DPM, DCM sẽ đi ngang hoặc tăng nhẹ.

Hứa Vân

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here