Các nhà đầu tư lớn đang đẩy mạnh định giá các công ty tiền điện tử

Các công ty đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư lớn đang làm tăng giá của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Các công ty đầu tư nhỏ và văn phòng gia đình đang bị các công ty đầu tư mạo hiểm lớn, quỹ đầu tư tư nhân và thậm chí một số quỹ hưu trí thúc đẩy.

Các công ty VC thúc đẩy tăng giá của các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Theo Henri Arslanian, Lãnh đạo tiền điện tử tại công ty dịch vụ tài chính và kế toán chuyên nghiệp PWC, còn được gọi là Pricewaterhousecooper, các công ty tiền điện tử đang được định giá cao do các nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg hôm thứ Năm, vị giám đốc điều hành giải thích rằng các công ty đầu tư cửa hàng và văn phòng gia đình đang bị các nhà đầu tư mạo hiểm lớn, quỹ cổ phần tư nhân và thậm chí một số quỹ hưu trí thúc đẩy. Ông lưu ý rằng các công ty đầu tư mạo hiểm nhỏ hơn không hài lòng về xu hướng này. Arslanian mô tả:

Giả sử họ đang xem xét một thỏa thuận và họ tin rằng nó trị giá 10 triệu đô la, và bạn đang thấy các VC lớn tham gia và đặt giá thầu để được định giá cao hơn. Điều này đang xảy ra rất nhiều với các công ty giai đoạn đầu, chẳng hạn như 5 triệu đến 20 triệu đô la – giá đang bị tăng cao.

Theo báo cáo State of Crypto M&A 2021, mặc dù hoạt động giao dịch trong năm 2020 chỉ tăng 10% so với năm trước, nhưng tổng giá trị thương vụ đã tăng gấp đôi lên 1,7 tỷ đô la. Điều này chủ yếu là do một số vụ mua lại lớn trong không gian trao đổi tiền điện tử, bao gồm cả việc Binance mua lại Coinmarketcap trị giá 400 triệu đô la và giao dịch FTX-Blockfolio với giá 125 triệu đô la. Xu hướng này đã tiếp tục trong năm nay, với việc Galaxy Digital mua lại Bitgo với giá 1,2 tỷ đô la.

Vào tháng 7, định giá của sàn giao dịch phái sinh FTX đã tăng lên 18 tỷ đô la sau khi công ty huy động được 900 triệu đô la từ các nhà đầu tư. Ngoài ra, nền tảng tài sản kỹ thuật số Fireblocks đã huy động được 310 triệu đô la để đạt được giá trị 2 tỷ đô la.

 

Arslanian giải thích rằng có một số thách thức trong việc định giá các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. Chúng bao gồm cách chiết khấu đối với rủi ro quy định trong một ngành non trẻ như vậy và cách đánh giá định giá của doanh nghiệp. Cũng có một vấn đề là thiếu các công ty để đầu tư vào vì hầu hết các công ty trong không gian tiền điện tử vẫn còn nhỏ và chưa phát triển tốt.

Anh ấy tiếp tục nhấn mạnh:

Nếu quy mô vé tối thiểu của bạn là khoảng 50 triệu đô la, thì vẫn chưa có nhiều công ty có được trạng thái đó. Nếu bạn là một quỹ hưu trí lớn và bạn quyết định phân bổ tiền điện tử, không có hơn hai chục công ty trên khắp thế giới có thể đầu tư, đang tìm kiếm vốn và có thể thu được 100 triệu đô la.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here