Ngân hàng Hoa Kỳ chấp thuận giao dịch Bitcoin tương lai cho một số khách hàng

Bank of America, ngân hàng lớn thứ hai ở Mỹ, đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho một số khách hàng, theo hai người có kiến ​​thức về vấn đề này đã nói với điều kiện giấu tên.

Giống như hầu hết các tổ chức, ngân hàng đã thận trọng trong cách tiếp cận với lĩnh vực tiền điện tử, nhưng do số tiền ký quỹ lớn cần thiết để giao dịch hợp đồng tương lai, ngân hàng hiện đang cho phép một số khách hàng tiếp cận thị trường tiền điện tử, một trong những nguồn tin cho biết. Một số khách hàng đang thiết lập để giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin, được thanh toán bằng tiền mặt và một hoặc hai có thể đã hoạt động, nguồn tin khác cho biết.

Một số ngân hàng đầu tư được cho là cho phép khách hàng đầu tư vào các sản phẩm tiền điện tử. Vào tháng 3, Goldman Sachs đã xác nhận kế hoạch khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình sau ba năm gián đoạn và vào tháng 5, ngân hàng đầu tư bắt đầu mua và bán hợp đồng tương lai bitcoin trong các giao dịch khối thông qua Chicago Mercantile Exchange (CME) Group, sử dụng Cumberland DRW làm đối tác thương mại.

Bank of America cũng sẽ sử dụng hợp đồng tương lai CME, theo một trong những nguồn tin.

Bank of America từ chối bình luận.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng ngân hàng có trụ sở tại Charlotte, NC đã thành lập một nhóm chuyên nghiên cứu về tiền điện tử và các công nghệ liên quan. Vào năm 2018, Bank of America đã chặn các cố vấn tài chính và khách hàng giao dịch các khoản đầu tư liên quan đến bitcoin nhưng chính sách đó hiện đã thay đổi.

Hợp đồng tương lai bitcoin CME được ra mắt vào năm 2017. Vào tháng 5, CME đã tung ra sản phẩm tương lai “Micro Bitcoin” của mình trong nỗ lực tận dụng đà tăng giá của bitcoin.

Đầu năm nay, CME đã chiếm vị trí hàng đầutrong danh sách các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin lớn nhất, cho thấy sự gia tăng liên tục của các tổ chức tham gia.

Theo Arcane Research, tổng số tiền lãi mở trên thị trường tương lai bitcoin đang ở mức 11,3 tỷ đô la, giảm 59% so với mức đỉnh ngày 13 tháng 4 là 27,3 tỷ đô la .

Cập nhật (ngày 16 tháng 7, 13:30 UTC): Thêm rằng Bank of America từ chối bình luận.
Cập nhật (ngày 16 tháng 7, 14:36 ​​UTC): Lưu ý rằng các hợp đồng tương lai này, giống như tất cả các hợp đồng tương lai tiền điện tử, được thanh toán bằng tiền mặt.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here