Nhóm tin tặc Anonymous tuyên chiến Elon Musk

Nhóm hacker nổi tiếng thế giới lên tiếng vạch trần những mặt tối đằng sau tỉ phú Elon Musk và Tesla.
Anonymous bất bình trước những việc làm của Elon Musk /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Anonymous bất bình trước những việc làm của Elon Musk

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL
Tối 5.6, nhóm Anonymous đăng một video trên YouTube với tiêu đề “Thông điệp gửi đến Elon Musk”. Đoạn video chỉ dài 3 phút 47 giây nhưng nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt xem chỉ trong vòng chưa đầy một ngày.
Mở đầu video, nhóm hacker nói về những thành công mà Elon Musk đạt được. Ông trở thành cái tên lừng danh giới tỉ phú nhờ chạm vào giấc mơ xe điện và du hành không gian của nhiều người.
Nhóm tin tặc bắt đầu lật ngược vấn đề: “Nhưng gần đây, khi hình ảnh được dàn dựng kỹ lưỡng của ông bị bại lộ, mọi người bắt đầu nhận ra ông chỉ là một tên giàu có ái kỷ đang khao khát sự chú ý”.
Do đó, họ cho rằng việc Elon Musk ôm mộng “giải cứu thế giới” chỉ để chứng tỏ sự ưu việt của bản thân chứ ông không quan tâm gì đến nhân loại. Nhóm tin tặc dẫn ra những bài báo trên tờ Observer và The Times tố cáo Tesla đang bóc lột người lao động, lạm dụng lao động trẻ em ở những mỏ khai thác lithium vì mục đích tăng trưởng lợi nhuận.
Nhóm tin tặc Anonymous tuyên chiến Elon Musk - ảnh 1

Bài báo của The Times với tiêu đề: “Pin máu là nhiên liệu cho tài sản của Elon Musk”

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH BITCOIN.COM

Anonymous phẫn nộ khi những người hâm mộ Elon Musk bỏ qua những mặt tối này mà chỉ ca ngợi tiềm năng trong các dự án của ông.
Nhóm tin tặc cũng vạch trần thu nhập của Tesla không đến từ bán ô tô mà từ trợ cấp chính phủ và bán tín dụng thuế carbon. Tuy nhiên, giải pháp năng lượng sạch của Tesla không phải là phát minh của Elon Musk, ông mua lại công ty từ hai người “thông minh hơn ông rất nhiều”. Anonymous chỉ ra người sáng lập thực sự của Tesla là Martin Eberhard và Marc Tarpenning.
Họ cũng dẫn ra sự kiện ngày 24.5, khi CEO Tesla thông báo đã gặp hai thợ đào Bitcoin hàng đầu Bắc Mỹ để thảo luận thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin. Nhưng Anonymous cho rằng đây là một bước đi tinh vi của Elon Musk nhằm cố gắng tập trung hóa, kiểm soát Bitcoin dưới tay ông.
Trên hết, Elon Musk đang gián tiếp phá hủy cuộc sống của những nhà đầu tư tiền mã hóa bằng các tweet thao túng thị trường. Nhóm tin tặc tỏ ra cảm thông với những người đang đánh cược cả cuộc sống vào “canh bạc” tiền mã hóa. Trong khi đó, Elon Musk lớn lên trong nhung lụa với gia đình sở hữu mỏ ngọc lục bảo ở châu Phi. Do đó, ông sẽ không hiểu được những người thuộc tầng lớp lao động đang phải chật vật như thế nào.
Nhóm Anonymous kết lại video bằng lời tuyên chiến với Elon Musk: “Ông nghĩ ông là người thông minh nhất, nhưng giờ ông gặp phải đối thủ xứng đáng rồi”.
Đoạn video của Anonymous thu hút sự quan tâm của cư dân mạng Twitter. Nhiều người xem đây chỉ là một trò đùa, số khác thì bắt đầu chọn phe giữa Anonymous và Elon Musk.
Anonymous là một trong những nhóm hacker nổi tiếng thế giới, được tổ chức theo lối phi tập trung nên rất khó truy bắt. Họ đứng sau nhiều vụ tấn công mạng chống lại các cơ quan chính phủ, tổ chức và công ty trên toàn thế giới. Biểu tượng gắn liền với nhóm hacker này là hình ảnh chiếc mặt nạ Guy Fawkes từ bộ phim V for Vendetta.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here