Nhà lập pháp Argentina trình bày dự luật cho phép người lao động nhận lương bằng tiền điện tử

Một dự luật đã được đưa ra ở Argentina để cho phép người lao động nhận lương của họ bằng tiền điện tử. Ông giải thích ý tưởng là người lao động “có thể tăng cường quyền tự chủ của họ và duy trì sức mua của thù lao của họ.”

  • Phó quốc gia Argentina của tỉnh Mendoza, José Luis Ramón, đã tweet rằng ông đã giới thiệu một dự luật cho phép người lao động được trả lương bằng bitcoin. Anh ta đã viết, được dịch bởi Google:

Tôi đã trình bày một dự luật để những người lao động độc lập… có tùy chọn nhận toàn bộ hoặc một phần lương của họ bằng tiền điện tử.

  • Ông nói thêm: “Ý tưởng là họ có thể tăng cường quyền tự chủ của mình và bảo toàn sức mua của thù lao.”
  • Nhà lập pháp Argentina nói rằng tiền điện tử “đã được sử dụng trong một thời gian dài, vì những lợi thế mà chúng mang lại.”
  • Thứ trưởng lưu ý rằng “Dự án này ra đời từ việc chúng tôi tham gia diễn đàn Kinh tế tri thức vài năm trước, nơi chúng tôi thấy cần phải giải quyết một số vấn đề”.

 

  • Sau khi El Salvador đấu thầu hợp pháp bitcoin, Thứ trưởng Francisco Sánchez của Argentina tạm thời đưa tia laser vào ảnh đại diện của mình, tweet: “Tôi không thể tin được, nhưng đây là cách.”
  • Việc chấp nhận tiền điện tử đang phát triển ở Argentina. Vào tháng 5, một báo cáo cho thấy người Argentina ngày càng quan tâm đến bitcoin, ether và stablecoin. Giám đốc Ripio Juan José Méndez đã nhận xét vào thời điểm đó rằng “Đại dịch đã đẩy nhanh việc áp dụng các nền tảng tiền điện tử. Ngày nay, chúng tôi có 1 triệu người dùng ở Argentina khi vào đầu năm 2020, chúng tôi có 400 nghìn người và đó là một con số tăng lên từng tháng ”.
  • Một cuộc khảo sát được thực hiện ở Argentina năm ngoái cho thấy 73,4% người tham gia cho rằng trong bối cảnh kinh tế hiện tại, tiền điện tử là cách hiệu quả nhất để tiết kiệm và bảo vệ tiền của họ.
  • Toàn bộ hóa đơn có thể được tìm thấy ở đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here