Những điều cần biết về NEAR

Các kế hoạch của NEAR không gì khác ngoài việc biến đổi Internet hiện đại và trao quyền đối với dữ liệu người dùng và tài nguyên cho người dùng cuối. Những người sáng lập NEAR dành riêng cho triết lý tổng thể của blockchain, đó là quyền kiểm soát và quyền riêng tư của người dùng để không một tập đoàn lớn nào có thể lấy ra hoặc thao túng dữ liệu người dùng và mọi người không bị mất doanh nghiệp hoặc dữ liệu cá nhân của họ trong các trường hợp bị chính phủ chặn.
_________________________
Ưu điểm của NEAR:
– Lợi ích lớn nhất của NEAR là tính chất phân mảnh của nền tảng. Vấn đề để phân biệt những người tiền nhiệm của nó, Bitcoin và Ethereum, là khả năng mở rộng thấp và tắc nghẽn tính toán phát sinh từ triết lý chính của blockchain: mọi nút của chuỗi phải chạy tất cả mã trên phần cứng của chúng.
– NEAR có khả năng xử lý nhanh với một khối lượng giao dịch lớn. Tốc độ 100.000 trans/s. Thời gian giao dịch gần 1s. phí giao dịch trên nền tảng trong tương lai sẽ rẻ hơn Ethereum rất nhiều, Fee xấp xỉ 0$.
– từ tháng 4/2020 nhưng NEAR đã thu hút rất nhiều dự án tham gia phát triển ứng dụng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến 3 dự án dưới đây.
* Flux
* Mintbase
* Paras
_________________________
Hệ sinh thái của Near Protocol:
– Wallet:
+ Trust Wallet Token:là một ví tiền điện tử di động hỗ trợ hàng chục tài sản gốc phổ biến, ngoài các Token phổ biến trên blockchain Ethereum, Binance và TRON.
– Infrastructure:
+ The Graph: Một giao thức lập chỉ mục để truy vấn dữ liệu cho các mạng như Ethereum và IPFS, cung cấp năng lượng cho nhiều ứng dụng trong cả DeFi và hệ sinh thái Web3 rộng lớn hơn.
+ Ontology: Cơ sở hạ tầng của Ontology hỗ trợ cộng tác chuỗi chéo mạnh mẽ và khả năng mở rộng Lớp 2, cung cấp cho các doanh nghiệp sự linh hoạt để thiết kế một chuỗi khối phù hợp với nhu cầu
+ Siacoin: Một nền tảng lưu trữ đám mây phân tán, phi tập trung dựa trên blockchain. Sia hoạt động như một thị trường an toàn
+ Wifi Coin: Một dự án dựa trên blockchain nhằm mục đích cung cấp cho người dùng kết nối Wi-Fi nhanh chóng và đáng tin cậy với mức độ bảo mật blockchain cao nhất.
– Defi:
+ ChainLink: Mạng oracle phi tập trung nhằm mục đích kết nối hợp đồng thông minh với dữ liệu từ thế giới thực.
+ AAVE: Giao thức tài chính phi tập trung cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử.
+ Maker: Token quản trị của MakerDAO và Maker Protocol — một tổ chức phi tập trung và một nền tảng phần mềm.
+ Band Protocol: Nền tảng tiên tri dữ liệu xuyên chuỗi có thể lấy dữ liệu trong thế giới thực và cung cấp cho các ứng dụng trên chuỗi, đồng thời kết nối các API với các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện trao đổi thông tin giữa trong chuỗi và ngoài chuỗi nguồn dữ liệu.
+ Ampleforth: Thiết kế để trở thành đồng tiền cơ sở của nền kinh tế phi tập trung mới, thông qua việc cung cấp một loại tài sản không bị pha loãng bởi lạm phát nguồn cung và vẫn tách biệt với sự dịch chuyển giá của các loại tiền mã hóa khác
+ Flamingo: Một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) được xây dựng trên blockchain Neo và giao thức tương tác Poly Network
+ OIN Finance: nền tảng DeFi đầu tiên cung cấp khai thác và cho vay thanh khoản trên Ontology và cuối cùng là trên các nền tảng hàng đầu khác thông qua chức năng chuỗi chéo.
+ Definer: Phân phối lợi nhuận, quyền biểu quyết và bằng chứng về phí bảo hiểm.
– Exchange:
+ 1inch: công cụ tổng hợp trao đổi phi tập trung (DEX), kết nối nhiều DEX vào một nền tảng để cho phép người dùng tìm các tuyến trao đổi hiệu quả nhất trên tất cả các nền tảng.
+ Balancer: nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) được phát triển trên chuỗi khối Ethereum
+ Injective Protocol: mục đích biến các sàn giao dịch tiền tệ trở nên hoàn toàn phi tập trung, các mạng lưới hoạt động công khai .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here