Việt Nam trở thành chiến địa mới của hai ông lớn bán lẻ Amazon và Alibaba

Amazon và Alibaba đều đang muốn tiếp cận với nhiều đối tác bán hàng hơn từ Việt Nam.

Các nhà bán hàng ở Việt Nam đang tận dụng nhu cầu mua sắm được thúc đẩy bởi đại dịch của khách hàng Mỹ và nhiều thị trường nước ngoài.

Amazon đang đẩy mạnh việc chiêu mộ các nhà bán hàng ở Việt Nam trong bối cảnh ông lớn thương mại điện tử muốn cạnh tranh với Alibaba (Trung Quốc) tại một thị trường trọng điểm của mình, theo Nikkei.

Tập trung vào Việt Nam là một phần của chiến lược tiếp cận các nhà cung ứng trong khu vực Châu Á của Amazon. Chiến lược này bắt đầu mang về cho Amazon trái ngọt. Amazon nói rằng số lượng các nhà bán hàng từ Việt Nam đang xuất khẩu tối thiểu 1 triệu USD giá trị hàng hóa, tăng gấp 3 lần trong năm 2020.

Amazon từ chối chia sẻ số lượng đối tác ở Việt Nam vượt qua mốc doanh số 1 triệu USD. Dù vậy, Amazon nói rằng xu hướng này được thúc đẩy bởi nhu cầu mua các dụng cụ nhà bếp, đồ thủ công, đồ gia dụng, sản phẩm may mặc và các dụng cụ khác nói chung.

“Các nhà bán hàng Việt Nam đang giúp đa dạng hóa các mặt hàng, sản phẩm trên toàn cầu của chúng tôi”, ông Gijae Seong, giám đốc Amazon Global Selling ở Việt Nam, nói.

Việt Nam hiện tại đang là nguồn cung cấp các sản phẩm như đồ may mặc, cà phê và hải sản hàng đầu thế giới. Các mặt hàng này thường được chuyển tới các nhà xuất khẩu chuyên nghiệp.

Dù vậy, với sự phổ biến của thương mại điện tử, nhiều đơn vị kinh doanh cũng có thể tự mình giao các sản phẩm như đèn hay ghế tới khách hàng quốc tế, một xu hướng mà Amazon muốn đẩy mạnh.

Amazon Global Selling, đơn vị có chức năng đưa các nhà bán lẻ quốc tế lên nền tảng thương mại điện tử, đã có hiện diện ở Châu Á trong nhiều năm trở lại đây. Hồi tháng 3, Amazon Global Selling mở một văn phòng ở Hà Nội để huấn luyện, đào tạo các nhà bán hàng bằng tiếng Việt. Trước đó, Amazon Global Selling đã có văn phòng tại TP Hồ Chí Minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here