Theo phân tích của Deloitte, người Việt Nam có tinh thần kinh doanh, sáng tạo và trẻ – 37% dân số ở độ tuổi dưới 25. Những đặc điểm này tạo cho Việt Nam lợi thế vượt trội trong việc định hình tương lai đất nước. web.

Vũ trụ ảo có thể mang lại 9 - 17 tỷ USD mỗi năm
Metaverse (vũ trụ ảo) mở ra một không gian tương tác trực tuyến của người dùng đa chiều hơn so với các công nghệ hiện tại. Ảnh: TL

Việt Nam là một trong những quốc gia tích cực nhất trong không gian web. Chính phủ Việt Nam cũng đang tích cực xây dựng khung pháp lý cho thời đại kỹ thuật số, bao gồm một loạt rà soát quy định về pháp luật liên quan đến kỹ thuật số trong 1-2 năm tới. Bên cạnh các quy định kỹ thuật số, môi trường khởi nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng.

Ông Đỗ Danh Thành – Phó Tổng Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số và An ninh mạng, Deloitte Việt Nam cho biết, một bộ phận lớn người dân đang có tâm lý sẵn sàng đón nhận các công nghệ web mới và ứng dụng sẽ hỗ trợ Việt Nam. Nam đang vững bước trên con đường thực hiện chiến lược Make in Vietnam và các mục tiêu của nền kinh tế số.

Những nội dung trên được Deloitte đề cập trong phân tích tại báo cáo: “Metaverse ở châu Á – Chiến lược tối đa hóa lợi ích kinh tế”. Báo cáo phác thảo những lợi ích tiềm năng của metaverse tại 12 nền kinh tế châu Á (Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Trung Quốc, Pakistan, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam). Nam giới).

Báo cáo cũng nêu bật các chiến lược mà các quốc gia đang thực hiện để tận dụng những lợi ích của metaverse. Mỗi nền kinh tế được đề cập trong báo cáo đang tiếp cận metaverse theo một cách riêng – điều này làm cho khu vực trở thành tâm điểm đáng chú ý.

Tác động của metaverse đối với GDP ở châu Á được ước tính là từ 0,8 đến 1,4 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2035, tương đương với 1,3-2,4% tổng GDP. Ước tính này có thể thành hiện thực trong dài hạn nếu có những khoản đầu tư bền vững vào công nghệ trong vòng 5-10 năm tới. Phạm vi ước tính và tốc độ hiện thực hóa sẽ phụ thuộc vào các chiến lược riêng lẻ mà các nền kinh tế thực hiện để tối đa hóa lợi ích của metaverse.

Định nghĩa của Metaverse

Metaverse (tạm dịch là vũ trụ ảo) là một vũ trụ kỹ thuật số kết hợp các khía cạnh của mạng xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), internet và tiền. cho phép người dùng sử dụng công nghệ thực tế ảo để tương tác.

Khi Metaverse phát triển, nó sẽ mở ra một không gian trực tuyến tương tác với người dùng đa chiều hơn so với các công nghệ hiện tại. Thay vì chỉ xem nội dung số, người dùng trong Metaverse sẽ có thể đắm mình trong không gian của thế giới số ảo.