Theo các nhà phân tích thị trường, có một số lý do khiến vàng vẫn có khả năng phục hồi sau lập trường tích cực của Fed. Một trong số đó là các nhà đầu tư hiện đang chuyển từ lo ngại lạm phát sang suy thoái.

Dữ liệu kinh tế, từ doanh số bán lẻ kỳ nghỉ đáng thất vọng đến hoạt động chậm lại trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ, đang cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại. Fed càng diều hâu, suy thoái sắp xảy ra sẽ càng sâu hơn.

Giá vàng hôm nay (20/12): Giá vàng thế giới biến động nhẹ
Giá vàng hôm nay (20/12): Giá vàng thế giới biến động nhẹ. Ảnh: TL

Nhiều nhà phân tích đã lưu ý rằng suy thoái kinh tế là một môi trường tích cực cho vàng khi các nhà đầu tư tìm đến tài sản này để bảo toàn tài sản của họ. George Milling-Stanley, giám đốc chiến lược vàng tại State Street Global Advisors, đã lưu ý trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng, trong bảy cuộc suy thoái trước đó, vàng đã chứng kiến mức lợi nhuận trung bình khoảng 20%. Ông cho rằng suy thoái càng sâu thì vàng càng được hưởng lợi.

Tại thị trường trong nước, trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay 20/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua và bán vàng miếng SJC ở mức 66,20 – 67,00 triệu đồng/lượng. giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua và bán.Công ty vàng bạc đá quý Doji cũng giữ nguyên giá ở cả chiều mua và bán so với chốt phiên trước, hiện niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,00 – 66,90 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Quý giảm 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với chốt phiên trước. Hiện công ty này niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,05 – 66,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu giảm lần lượt 60.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Hiện giá vàng SJC được giao dịch ở mức 66,12 – 66,83 triệu đồng/lượng. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều, hiện niêm yết giá 2 chiều là 52,76 – 53,61 triệu đồng/lượng.