Theo dự báo của Vụ Chính sách tiền tệ (NHNN), Hiệp hội Ngân hàng, những tháng cuối năm, nhu cầu vốn của doanh nghiệp sẽ tăng cao trong khi nguồn tiền có hạn. Điều này dẫn đến nguồn vốn tín dụng của các ngân hàng sẽ trở thành “cứu cánh” cần thiết cho các cá nhân và doanh nghiệp trong thời gian tới.

Nhằm tháo gỡ vướng mắc, cung ứng vốn tín dụng kịp thời, đúng đối tượng, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mới đây, Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định điều chỉnh tăng tín dụng có mục tiêu đối với toàn hệ thống ngân hàng.

Phát huy tốt vai trò là ngân hàng thương mại trong việc hỗ trợ nền kinh tế, cũng như hưởng ứng lời kêu gọi của Hiệp hội Ngân hàng trong việc thống nhất các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp giảm lãi suất cho vay từ 1% – 2%/năm tùy theo từng đối tượng, trên cơ sở khả năng và năng lực tài chính của mình, Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) đã chủ động tiết giảm chi phí, tiết giảm lợi nhuận đồng thời đưa ra các giải pháp khắc phục. điều hành, hỗ trợ doanh nghiệp, từ đó góp phần duy trì ổn định và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

KienlongBank triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay lên đến 2%
KienlongBank triển khai chương trình ưu đãi lãi suất với tổng hạn mức lên đến 2.000 tỷ đồng.

Theo đó, KienlongBank triển khai nhiều giải pháp phù hợp, hỗ trợ cả khách hàng cá nhân (KHCN) và khách hàng doanh nghiệp (KHDN). Ngân hàng đã chủ trương theo hướng tập trung vốn cho các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công nghiệp hỗ trợ…

Cùng với việc giảm và ưu đãi lãi suất cho vay đối với một số ngành nghề ưu tiên, KienlongBank còn đẩy nhanh tốc độ giải ngân, gia tăng số lượng khách hàng tiếp cận các gói vay ưu đãi, góp phần đáp ứng nhu cầu của khách hàng. nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh, từ đó kích thích nền kinh tế.

Bước đầu trong lộ trình hiện thực hóa chủ trương đó, KienlongBank đã giảm lãi suất cho vay và áp dụng các mức lãi suất ưu đãi cho các loại hình doanh nghiệp và cá nhân. Từ nay đến 31/3/2023, khách hàng khi tham gia KienlongBank sẽ được hưởng chính sách vay ưu đãi với tổng hạn mức lên đến 2.000 tỷ đồng.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, KienlongBank dành hạn mức lên đến 500 tỷ đồng áp dụng cho khách hàng ký mới hợp đồng tín dụng kinh doanh lĩnh vực ưu tiên, xuất nhập khẩu. Theo đó, khách hàng sẽ được hưởng chương trình giảm lãi suất từ 1% – 2% và ưu đãi miễn phí trả trước hạn.

Đối với khoa học và công nghệ, chương trình ưu đãi lãi suất vay giảm tối đa 2%/năm, áp dụng cho các đối tượng vay vốn nhằm mục đích mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nông nghiệp, nông thôn. (áp dụng cho cả khách hàng hiện hữu hoặc khách hàng vay mới theo quy định của KienlongBank) với hạn mức lên đến 1.500 tỷ đồng.

KienlongBank triển khai chương trình giảm lãi suất cho vay lên đến 2%
Khách hàng kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên theo quy định sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi giảm tới 2%.

Trước đó, KienlongBank đã triển khai chương trình “Vay sản xuất kinh doanh – Lãi ưu đãi” dành cho khách hàng doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn để phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 6,6%/năm với thời hạn cố định trong 3 tháng. Với sự thành công vượt mong đợi, chung tay cùng nhiều khách hàng lúc khó khăn, mới đây Ngân hàng tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi lãi suất kết hợp gói hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước cho khách hàng. Khách hàng doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 như du lịch, dịch vụ lưu trú/ăn uống, vận tải kho bãi, nông – lâm/ngư nghiệp, công nghiệp chế biến – chế tạo… theo Nghị định 31/2022/NĐ- CP và Thông tư 03/2022/TT-NHNN.

Cùng với việc giảm và ưu đãi lãi suất cho vay đối với một số ngành nghề ưu tiên, Ngân hàng cũng đẩy nhanh tốc độ giải ngân, tăng lượng khách hàng tiếp cận các gói vay ưu đãi, góp phần đáp ứng nhu cầu của khách hàng. đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và doanh nghiệp, từ đó kích thích nền kinh tế.

Nhờ chủ động trong công tác quản trị rủi ro, KienlongBank đã tiết giảm tối đa chi phí phát sinh trong hoạt động điều hành nhờ ứng dụng công nghệ để tối ưu hóa quy trình. Qua đó, Ngân hàng cam kết đồng hành cùng cá nhân, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất thông qua các chương trình giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện có và các khoản vay mới; mở rộng tín dụng với các lĩnh vực ưu tiên… Bên cạnh đó, Ngân hàng luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp tài chính linh hoạt, giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả sử dụng vốn, tăng “sức đề kháng”. nhằm tối đa hóa khả năng cạnh tranh trong tương lai.