Trước đó, chiều 17/12, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đã tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình “Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc-Việt Nam 2022”.

Đặc sắc tại lễ hội văn hóa và du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022, trên phố đi bộ Hồ Gươm
Ông Kim Jangsil – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Nguyễn Văn

Ông Kim Jangsil – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cho biết, Lễ hội Văn hóa Du lịch Hàn Quốc – Việt Nam 2022 sẽ được tổ chức tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hoàn Kiếm, Hà Nội với mong muốn tạo ra một không gian vui chơi giải trí và trải nghiệm để người dân thủ đô tiếp cận gần hơn với văn hóa Hàn Quốc, từ đó tăng thêm sự yêu thích và lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến trong lịch trình du lịch trong thời gian tới.

Đặc sắc tại lễ hội văn hóa và du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022, trên phố đi bộ Hồ Gươm
Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc – Việt Nam 2022, trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm thu hút đông đảo bạn trẻ Hà Nội tham quan, trải nghiệm. Nguyễn Văn

Tại đây, các gian hàng K-info (K-info) mang đến những thông tin tổng hợp về văn hóa, du lịch và con người Hàn Quốc đến từ KTO, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (KCC) và Creative Content Agency. Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA). Ngay cạnh K-info là gian hàng K-Culture (Văn hóa K), nơi khách tham quan có thể trải nghiệm các hoạt động liên quan đến âm nhạc K-pop, phim K-drama, ẩm thực và đồ thủ công. Trò chơi truyền thống của Hàn Quốc.

Đặc sắc tại lễ hội văn hóa và du lịch Hàn Quốc - Việt Nam 2022, trên phố đi bộ Hồ Gươm
Các gian hàng giới thiệu chương trình, địa điểm du lịch nổi bật của Hàn Quốc trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Nguyễn Văn

Kế đến là các gian hàng K-Brand (K-Brand) giới thiệu các sản phẩm đến từ Hàn Quốc như Lotte Duty Free, Kakao Friends, CGV, Woori bank và Visang. Lễ hội cũng là nơi để các công ty lữ hành hàng đầu như Vietravel, Hanoitourism, Hanoitourist, Flamingo Redtours, Saigontourist giới thiệu các tour Hàn Quốc đến du khách muốn tìm hiểu thông qua gian hàng K-Tour (K-Tour). .

Điểm nhấn của lễ hội là các gian hàng K-Local (K-Destination), nơi du khách có thể thỏa mãn sở thích chụp ảnh sống ảo với không gian mô phỏng các điểm du lịch nổi bật tại Hàn Quốc như cảnh biển tàu hỏa ở Busan, nhà cổ Manhyujeong ở Andong, bến cảng lãng mạn ở Mokpo, ngôi làng Hanok hàng trăm năm tuổi ở Jeonju, bến xe buýt gắn liền với nhóm nhạc nổi tiếng BTS ở bãi biển Jumunjin, thành phố Gangneung, tỉnh Gangwon, và hòn đảo xinh đẹp được mệnh danh là Hawaii của Hàn Quốc – đảo Jeju .

Đêm diễn với sự tham gia của các nghệ sĩ hàng đầu của cả Việt Nam và Hàn Quốc hứa hẹn sẽ làm bùng nổ cả phố đi bộ Hoàn Kiếm. Các nhóm nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc như Momoland, Blank2y và Lapillus sẽ xuất hiện trong đêm đầu tiên cùng nhóm biểu diễn nghệ thuật Nonverbal – The Painters, biểu diễn B-Boy từ One Way Crew và biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam đến từ Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam.