Năm 1995, chỉ một thời gian rất ngắn sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ, Ford Motor là một trong những doanh nghiệp Hoa Kỳ tiên phong đầu tư vào Việt Nam.

Ngay trong năm 1995, liên doanh Ford Việt Nam bắt đầu đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nhà máy lắp ráp tại cửa ngõ thành phố Hải Dương. Dây chuyền sản xuất của Ford tại Hải Dương bắt đầu đi vào hoạt động từ đầu quý IV năm 1997, mở đầu cho 25 năm phát triển và tiến bộ không ngừng.

Sau 1/4 thế kỷ hoạt động, Ford tại Hải Dương đã liên tục cập nhật dây chuyền sản xuất, cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm đã làm nên thương hiệu của Ford tại Việt Nam như: Trader, Transit, Ranger, Escape, Everest, Laser, Fiesta, Focus, Mondeo , EcoSport và Territory… cùng với việc xây dựng lực lượng lao động địa phương vững chắc về chuyên môn.

Ford Hải Dương: 25 năm hoạt động, đồng hành dài lâu với khách hàng Việt Nam
Ford Hải Dương 25 năm hoạt động, đồng hành dài lâu cùng khách hàng Việt Nam. Ảnh: CTV

Cột mốc 25 năm khánh thành nhà máy Ford Hải Dương là minh chứng cho cam kết lâu dài của Tập đoàn Ford Motor đối với thị trường và ngành ô tô Việt Nam.

Ban đầu, Ford Hải Dương có công suất thiết kế 14.000 xe/năm, với đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng ISO. Cùng với sự lớn mạnh của thị trường, vị thế của Ford Việt Nam trên bản đồ thế giới cũng ngày càng được củng cố, được ghi nhận là một trong những thị trường trọng điểm.

Để khẳng định vai trò này, năm 2020, Ford Việt Nam đã nhận gói đầu tư mở rộng trị giá hơn 2.000 tỷ đồng để nâng cấp nhà máy Ford Hải Dương, nâng công suất lên 40.000 xe/năm, làm việc 2 ca/năm. ngày.

Ford Hải Dương: 25 năm hoạt động, đồng hành dài lâu với khách hàng Việt Nam
Ford tự hào đã có gần 300.000 sản phẩm xe Ford các loại đến tay khách hàng Việt Nam. Ảnh: CTV

Ông Ruchik Shah – Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết: “Dây chuyền lắp ráp được nâng cấp cho phép nhà máy Ford Hải Dương lắp ráp các loại xe hiện đại, tiêu biểu như Ranger và Territory thế hệ mới, cùng với đó, Ford tự hào có gần 300.000 sản phẩm xe Ford các loại đã đến tay khách hàng Việt Nam, đặc biệt, cho đến nay tỷ lệ xe lắp ráp trong nước chiếm ưu thế với hơn 70% tổng doanh số bán hàng của Ford tại Việt Nam, tạo ra nhiều việc làm trực tiếp và gián tiếp, cũng như đóng góp cho địa phương. ngân sách”.

“25 năm là cột mốc quan trọng, đánh dấu một giai đoạn trưởng thành của Ford tại Việt Nam. Với tầm nhìn từ kế hoạch Ford+ của tập đoàn, Ford Việt Nam sẽ không dừng là công ty chỉ bán sản phẩm xe hơi mà còn đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình sử dụng xe…” – ông Ruchik Shah, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết.