2 địa danh Việt Nam lọt vào danh sách 'kho báu châu Á' của CNN
QUE Garden đẹp ngất ngây giữa lòng Đà Lạt (Ảnh: TL)

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng. Đà Lạt được coi là nơi có không khí núi rừng trong lành và những rừng thông tuyệt đẹp. Theo CNN, Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng với du khách trong nước nhưng lại không mấy nổi tiếng với du khách nước ngoài.

Ở độ cao 1.500m so với mực nước biển, thời tiết mát mẻ của thành phố Đà Lạt là một nét đặc trưng. Giữa thành phố là hồ Xuân Hương thơ mộng. Ngoài ra, xung quanh Đà Lạt còn rất nhiều thác nước đẹp, vườn hoa rực rỡ dành cho các cặp đôi yêu thiên nhiên và khám phá.

2 địa danh Việt Nam lọt vào danh sách 'kho báu châu Á' của CNN
Vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ nhìn từ trên cao (Ảnh: TL)

Vịnh Lan Hạ ấn tượng bởi những hòn đảo đá vôi trên mặt nước trải dài lung linh. Du khách có thể tận hưởng chuyến đi trong ngày với chèo thuyền kayak, chèo thuyền hoặc nghỉ qua đêm trên tàu du lịch. Hầu hết du khách đến Lan Hạ bằng xe khách hoặc ô tô từ Hà Nội, Hải Phòng.

Ngoài hai địa danh của Việt Nam, danh sách của CNN còn có Ipoh (Malaysia), Isaan (Thái Lan), Lạc Sơn (Trung Quốc), Skardu (Pakistan), Nikko (Nhật Bản), Davao (Philippines), Meghalaya (Ấn Độ), Pulau Ubin ( Singapore), Đảo Samosir (Indonesia), Pakse (Lào), Bangladesh, Teng Chong (Vân Nam, Trung Quốc), Quần đảo Gogunsan (Hàn Quốc), Kenting (Đài Loan, Trung Quốc), Banteay Chhmar (Campuchia) và Jaffna (Sri Lanka).