Bay nhom san pham se tro thanh xu huong tren the gioi trong 2023 hinh anh 1
Thị trường người cao tuổi sẽ tập trung vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

Đầu tiên là sản phẩm dành cho người cao tuổi: Thị trường dành cho người cao tuổi sẽ tập trung vào các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là nhóm người có sức mua cao nhờ tiết kiệm và hưu trí, trong khi không phải chi tiêu nhiều như thanh niên. Do đó, các mặt hàng thực phẩm và đồ uống bổ dưỡng, cũng như các sản phẩm tăng tính tiện lợi như gạo ăn liền sẽ có nhiều tiềm năng.

Thứ hai là sản phẩm tiện lợi: Thói quen tiêu dùng của người tiêu dùng ngày nay nhấn mạnh đến sự tiện lợi nên các nhà sản xuất phải tìm cách làm cho sản phẩm tiện lợi nhất có thể, chẳng hạn như trái cây cắt sẵn. lát cắt.

Thứ ba là sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp: Người tiêu dùng có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và bản thân sau khi trải qua đại dịch COVID-19. Thị trường cho những sản phẩm như vậy hứa hẹn sẽ được chào đón nhiều hơn trong năm tới.

Thứ tư, sản phẩm nhỏ: Người tiêu dùng thế hệ mới thường thích thử những sản phẩm mới, tiện lợi khi sống một mình hoặc trong gia đình nhỏ. Vì vậy, các nhà sản xuất nên đa dạng hóa kích thước bao bì, ưu tiên bao bì sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn để thu hút đối tượng người tiêu dùng này.

Thứ năm là sản phẩm thân thiện với môi trường: Người tiêu dùng hiện nay đã quan tâm hơn đến môi trường và tác động của những món đồ họ sử dụng đến môi trường. Đây là lúc các nhà sản xuất cân nhắc yếu tố “thân thiện với môi trường” vào quy trình sản xuất sản phẩm.

Thứ sáu là sản phẩm địa phương: Xu hướng yêu thích sản vật địa phương ngày càng tăng mạnh kể từ sau đại dịch COVID-9. Thương nhân có thể xin chỉ dẫn địa lý từ Cục Sở hữu trí tuệ để xác minh sản phẩm đó là của địa phương.

Và nhóm sản phẩm thứ 7 được dự báo trở thành “hot trend” năm 2023 chính là sản phẩm đổi mới sáng tạo: Đổi mới sáng tạo ngày càng trở thành xu hướng giúp sản phẩm trở nên khác biệt và gia tăng giá trị. Ví dụ như xúc xích heo với công nghệ chiếu xạ thực phẩm để giữ được lâu hơn 2 tháng.