Thái Lan dẫn đầu danh sách 10 quốc gia được du khách Việt tìm đến nhiều nhất.
Thái Lan cũng là địa điểm dẫn đầu danh sách 10 quốc gia được du khách Việt tìm đến nhiều nhất.

Khảo sát được thực hiện với các thành viên của BBC Global Minds – một cộng đồng trực tuyến gồm những người sử dụng tin tức quốc tế từ khắp nơi trên thế giới cho thấy 57,4% số người tham gia khảo sát đang có ý định đi du lịch Đông Nam Á trả lời rằng họ có thể sẽ tới Thái Lan. Tỷ lệ chọn Thái Lan cao hơn so với bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực.

Khảo sát cũng cho biết du khách tới Đông Nam Á thường là những khách du lịch đã đi nhiều nơi trên thế giới và họ tìm đến Đông Nam Á để mong có những trải nghiệm mới và khác biệt. Nhóm du khách này thường có kế hoạch ở lại điểm đến ít nhất 1 đến 2 tuần và thích tự lên kế hoạch cho chuyến đi hơn là thuê trọn gói.

John Williams, Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh quảng cáo của BBC News, cho biết: “Du lịch luôn trong tình trạng thay đổi liên tục kể từ sau đại dịch và chúng tôi đang chứng kiến sự trở lại tuyệt vời trên khắp Đông Nam Á hiện nay đối với khách du lịch và ngành du lịch nói chung”. Ông Williams cũng cho rằng tìm hiểu lý do lựa chọn điểm đến của du khách nói chung có ý nghĩa quan trọng.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy cứ 5 người châu Âu có kế hoạch đến thăm Đông Nam Á thì có gần 4 người cho biết họ dự định thực hiện chuyến đi trong vòng 6 tháng tới. Các số liệu thống kê cho thấy ưu tiên của khách du lịch nằm ở du lịch văn hóa và bền vững, với 91% số người được hỏi tìm kiếm văn hóa và di sản độc đáo ở điểm đến đã chọn và 72% số khách du lịch có ý thức giảm thiểu tác động của họ đối với môi trường địa phương.