Binh Duong co muc thuong Tet Nguyen dan cao nhat la gan 900 trieu dong hinh anh 1
Các địa phương sẽ báo cáo tình hình lương, thưởng Tết trước ngày 25 tháng Chạp

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Dương, hiện có 1.125 doanh nghiệp trên địa bàn báo cáo tình hình lương, thưởng Tết 2023. Dự kiến mức bình quân của Tết Thưởng năm 2023 của các tỉnh. doanh nghiệp là 1,1 triệu đồng, trong đó mức thưởng cao nhất là 38 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Với Tết Quý Mão 2023, mức thưởng Tết bình quân là 6,1 triệu đồng, thấp nhất 4,68 triệu đồng, cao nhất 896 triệu đồng thuộc về một công ty gỗ.

Tại khu vực phía Nam, ngoài Bình Dương, Đồng Tháp, Hậu Giang cũng đã có báo cáo về tình hình thưởng Tết. Theo đó, tỉnh Hậu Giang thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là hơn 146 triệu đồng, thưởng Tết Quý Tỵ 2023 bình quân hơn 5 triệu đồng và Tết Quý Mão là 11,89 triệu đồng. Tỉnh Đồng Tháp thưởng Tết cao nhất 120 triệu đồng.

Tại Thanh Hóa, mức thưởng Tết cao nhất theo tính toán của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa là gần 360 triệu đồng. Theo đó, mức thưởng Tết dương lịch 2023 cao nhất là hơn 110 triệu đồng đối với doanh nghiệp dân doanh và mức thưởng Tết Nguyên đán cao nhất là 359,3 triệu đồng đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI). ).

Sở LĐ-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã có báo cáo về tình hình thưởng Tết, theo đó đến giữa tháng 12 đã có hơn 100 doanh nghiệp báo cáo kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán. Mức thưởng Tết bình quân trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc là hơn 4,6 triệu đồng/người, trong đó có 1 doanh nghiệp FDI thưởng cao nhất lên tới 260 triệu đồng.

Đến nay, các địa phương vẫn đang thống kê tình hình tiền lương, thưởng Tết để báo cáo Bộ LĐ-TB&XH. Trước đó, Bộ LĐ-TB-XH yêu cầu lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH các tỉnh, thành phố báo cáo tình hình tiền lương, thưởng Tết của doanh nghiệp đối với người lao động trước ngày 25 tháng Chạp.

Theo Bộ luật Lao động 2019, tiền thưởng là khoản tiền, tài sản hoặc hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. nhân công.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại nơi làm việc./.