3 lý do để yên tâm xuống tiền

Chị Như Bình (ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết vừa quyết định mua 8 suất đầu tư bất động sản (BĐS) thuộc một dự án phía Đông Hà Nội ngay sau khi tìm hiểu nguồn vốn. . tín dụng sẽ được luân chuyển trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ khi nguồn tiền vào sản xuất, đầu tư dồi dào sẽ thúc đẩy nhiều người mua nhà để ở, khiến nhu cầu mua bán sẽ tăng mạnh hơn trước. Đặc biệt, nhà ở thấp tầng ngày càng hiếm nên đầu tư sớm hy vọng sẽ sinh lời tốt hơn”, bà Bình nói.

Đón dòng lợi nhuận với kênh đầu tư an toàn
Bất động sản nhà ở thấp tầng sẽ hút khách trong thời gian tới.

Các khoản đầu tư bà Bình vừa mua là sản phẩm của VMI JSC – cái tên hiện đang là tâm điểm của thị trường với mô hình hợp tác đầu tư. Theo tính toán của chị, một căn biệt thự có giá hơn 7 tỷ đồng, chia thành 200 tài sản, mỗi tài sản chỉ gần 40 triệu đồng, khá nhẹ. “Ban đầu tôi còn e dè nhưng khi tìm hiểu kỹ, kiểm tra thông tin minh bạch rõ ràng, chủ đầu tư uy tín thì cũng yên tâm và háo hức chờ đợi tài sản tăng giá” – chị Bình chia sẻ.

Tương tự, anh Trần Văn Thắng (huyện Từ Liêm, Hà Nội) – một nhà đầu tư theo sát thị trường BĐS cho biết, anh đã để ý mô hình đầu tư chia nhỏ BĐS của VMI một thời gian trước khi quyết định xuống tiền. mua 12 đầu tư. Ông Thắng giải thích, sau khi sàng lọc khắt khe, có 3 yếu tố khiến ông quyết định đầu tư. Một là VMI với uy tín lớn từ người sáng lập là Chủ tịch Tập đoàn Vingroup sẽ đảm bảo các cam kết và vận hành mô hình, tạo lợi nhuận tốt nhất cho nhà đầu tư. Thứ hai, sản phẩm đầu tư BĐS nhà ở Vinhomes luôn có giá trị và tính thanh khoản tốt, giúp đảm bảo dòng vốn. Thứ ba, theo quy luật thị trường, bất động sản thấp tầng hiện tại và tương lai vẫn được săn đón nhiều.

Đón dòng lợi nhuận với kênh đầu tư an toàn
Đầu tư 3 tỷ vào bất động sản Vinhomes sau 5 năm có thể lãi 2,2 tỷ đồng.

Hiện VMI công bố mức giá dự kiến tăng từ 15%/năm, tăng theo từng năm lần lượt là 30%, 45%, 60% và lên đến 75% trong vòng 5 năm. Với triển vọng tăng giá như trên, nhà đầu tư bỏ ra 3 tỷ đồng sau 5 năm có thể lãi hơn 2,2 tỷ đồng.

Lý giải cụ thể về lộ trình tăng giá dự kiến, ông Phan Thanh Long

– Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Quản lý BĐS VMI cho rằng, 5 năm là thời gian vừa đủ để BĐS tăng dần và đạt ngưỡng giá tốt nhất khi hạ tầng, giao thông xung quanh dự án hoàn thiện. , dân cư đông đúc tạo đòn bẩy giúp giá bất động sản tăng cao.

Ngưỡng khuyến nghị chi tiết được tính toán dựa trên lịch sử giao dịch trên thị trường và tiềm năng tăng giá của sản phẩm thấp tầng Vinhomes. Công ty CP VMI đưa ra mức tăng giá kỳ vọng 15%/năm, nhưng thực tế sản phẩm thấp tầng Vinhomes thời gian gần đây có mức tăng giá cao hơn nhiều.

Đầu tư đơn giản, lợi ích minh bạch

Tổng giám đốc một đơn vị phát triển bất động sản cho biết, dù mới xuất hiện nhưng mô hình của VMI đang thu hút rất nhiều khách hàng nhờ quy định, cam kết và cơ chế vận hành rõ ràng, minh bạch.

Điều đặc biệt ở VMI là cam kết lợi nhuận tối thiểu, điều không tồn tại ở quỹ tín thác đầu tư (REITs). Với mức lợi nhuận 8,5%/năm, trong trường hợp thị trường biến động, nhà đầu tư không phải chịu mọi rủi ro. Thậm chí, sau 18 tháng hợp tác, nếu nhà đầu tư có nhu cầu chuyển nhượng, VMI cam kết mua lại với mức lợi nhuận 6,5%/năm, giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn để đổi vốn.

Đón dòng lợi nhuận với kênh đầu tư an toàn
Cam kết lợi nhuận tối thiểu 8,5%/năm để nhà đầu tư yên tâm dòng vốn.

Các chuyên gia cũng cho rằng, mô hình của VMI giúp đơn giản hóa quy trình đầu tư, giám sát thị trường, vận hành và quản lý tài sản chuyên nghiệp nhằm tối đa hóa lợi nhuận, minh bạch và công bằng với quyền lợi của nhà đầu tư. đầu tư.

Theo thông báo từ VMI, về cơ chế bán tài sản đầu tư, đơn vị này sẽ căn cứ vào tỷ lệ cam kết lợi nhuận và thông tin lịch sử giao dịch thứ cấp trên sàn giao dịch trực tuyến để đưa ra mức giá bán nhằm tối đa hóa giá bán. lợi nhuận cho nhà đầu tư. Việc bán bất động sản đầu tư chỉ được thực hiện khi nhóm nhà đầu tư nắm giữ trên 50% giá trị bất động sản đã thỏa thuận và lợi nhuận tối thiểu đạt 7,5%/năm.

Sau đó, tài sản sẽ được rao bán công khai trên nền tảng thông tin trực tuyến của VMI hoặc các trang thông tin trực tuyến mà công ty hợp tác. Giá bán được ấn định cho khách hàng trả cao nhất và chủ đầu tư có thể giám sát việc này.

Ngoài ra, đơn vị này còn thuê bên thứ 3 là công ty định giá bất động sản có uy tín trên thị trường nên không xảy ra tình trạng bán với giá mình mong muốn gây thiệt hại cho nhà đầu tư.

Có thể thấy, VMI sở hữu hội tụ đầy đủ các lợi thế đầu tư trên thị trường, là kênh xuống tiền tin cậy và sinh lời cao cho các nhà đầu tư.