Tiếp nối thành công của 9 cuộc thi trước, cuộc thi ảnh quảng bá, xúc tiến du lịch “Tỏa sáng Việt Nam – Amazing Vietnam” năm 2022 là một trong những hoạt động ý nghĩa, hướng tới kỷ niệm 63 năm thành lập ngành. Du lịch Việt Nam (7/9/1960 – 7/9/2023).

Đây là hoạt động quan trọng góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch phục hồi sau dịch Covid-19, đưa du lịch vào đời sống. trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Phát động cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022
Quang cảnh lễ phát động cuộc thi ảnh quảng bá du lịch 2022 với chủ đề “Tỏa sáng Việt Nam-Amazing Vietnam”

Cuộc thi cũng khuyến khích nghệ sĩ và công chúng tham gia sáng tác, đăng tải các tác phẩm ảnh về hoạt động du lịch; qua đó góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và thúc đẩy hoạt động du lịch nội địa. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp du lịch giao lưu, kết nối, quảng bá hình ảnh, thương hiệu thông qua việc tài trợ, đồng hành cùng BTC cuộc thi.

Tiếp nối thành công của các cuộc thi ảnh trước, cuộc thi ảnh xúc tiến, quảng bá du lịch 2022 hứa hẹn sẽ quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc với chủ đề đa dạng như di sản, điểm đến, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử; những khoảnh khắc đời thường, nét đẹp văn hóa của người Việt Nam; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ du lịch; lễ hội, các loại hình văn hóa dân gian, làng nghề truyền thống; những điểm “check-in” độc đáo tại các resort, khách sạn, homestay hay những món ngon, nghệ thuật ẩm thực trên mọi miền tổ quốc… của nhiều nghệ sĩ, công chúng yêu nhiếp ảnh.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước; người nước ngoài làm việc và sinh sống tại Việt Nam; không giới hạn độ tuổi. Tác giả gửi ảnh dự thi trực tuyến tại www.anhnghethuatdulich.com kèm theo thông tin, thể lệ và hướng dẫn cụ thể trên website. Thời gian nhận ảnh từ ngày ra mắt đến trước 23h59′ ngày 05/06/2023.

Theo Ban tổ chức, các tác phẩm đoạt giải và được chọn trưng bày trong triển lãm sẽ được cấp giấy chứng nhận của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và được chấm điểm cấp khu vực theo quy định của Hội. Các tác phẩm đạt giải được Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch trao giấy chứng nhận. Ban tổ chức sẽ trao kỷ niệm chương để tri ân các doanh nghiệp đã ủng hộ và đồng hành cùng chương trình. Lễ trao giải và triển lãm ảnh dự kiến được tổ chức vào tháng 7/2023 tại Hà Nội nhân kỷ niệm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam.