Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM. Hồ Chí Minh (HOSE), ông Phạm Quốc Thanh – Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank), đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu HDB.

Mục đích giao dịch là để đầu tư và sẽ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Trước đó vào tháng 3/2022, ông Thành đã hoàn tất mua 1 triệu cổ phiếu HDB và đến tháng 11 ông tiếp tục mua thêm 659.700 cổ phiếu, nâng tổng số cổ phiếu sở hữu lên hơn 1,9 triệu.

Tổng giám đốc HDBank tiếp tục đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu HDB
Khách hàng giao dịch tại HDBank.

Ông Phạm Quốc Thanh được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc HDBank từ tháng 3/2020 và đã dẫn dắt HDBank ứng phó linh hoạt, hiệu quả trước đại dịch và những biến động của thị trường trong hơn 2 năm qua. Chất lượng tài sản và các chỉ tiêu an toàn được đảm bảo tốt so với ngành.

Qua 9 tháng đầu năm, HDBank ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan. Lợi nhuận trước thuế vượt 8.016 tỷ đồng, cao nhất từ trước đến nay và hoàn thành 82% kế hoạch cả năm 2022. Tỷ lệ nợ xấu của HDBank chỉ ở mức 1,1%, trong đó tỷ lệ nợ xấu đối với các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao như kinh doanh bất động sản chỉ bị khống chế 0,03%. Trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động, HDBank vẫn duy trì xếp hạng tín nhiệm B1, thanh khoản dồi dào, an toàn vốn trong nhóm ngân hàng hàng đầu và đang triển khai Basel III.