Việt Nam là điểm đến ẩm thực tốt nhất châu Á 2022
Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng với sự tinh tế và nét văn hóa độc đáo. Ảnh: TL

Giải thưởng Ẩm thực Thế giới năm nay quy tụ những người nổi tiếng toàn cầu trong ngành ẩm thực, những người tiên phong, những người có ảnh hưởng và những đầu bếp hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự sự kiện thường niên. Năm nay.

Bà Rina van Staden, Giám đốc Giải thưởng Ẩm thực Thế giới cho biết: “Kết quả giải thưởng dựa trên quá trình tìm kiếm các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới trong suốt một năm. Các chuyên gia trong ngành ẩm thực và đông đảo công chúng sẽ tham gia bình chọn, và ứng viên được bình chọn nhiều nhất sẽ là chủ nhân của hạng mục giải thưởng đó. Những người chiến thắng Giải thưởng Ẩm thực Thế giới năm 2022 là những thương hiệu đã nỗ lực nâng cao chất lượng ẩm thực xuất sắc trên toàn thế giới.”

Việt Nam là đất nước có nền văn hóa ẩm thực phong phú và đặc sắc, hương vị đặc trưng, độc đáo và cách chế biến riêng biệt. thuộc kinh tế. Ẩm thực Việt Nam có sức hấp dẫn cả trên đường phố lẫn trong các nhà hàng sang trọng nên có sức hấp dẫn lớn đối với du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh giải thưởng này, mới đây, ẩm thực Việt Nam tiếp tục gây chú ý khi hệ thống đánh giá nhà hàng tiêu chuẩn quốc tế Michelin đã chính thức công bố ra mắt Michelin Guide tại hai điểm đến Hà Nội và Hà Nội. Thành phố Hồ Chí Minh. Theo kế hoạch, tháng 6/2023, Michelin sẽ công bố danh sách các nhà hàng được xếp hạng sao của tổ chức này.

Giải thưởng Ẩm thực Thế giới được thành lập nhằm tôn vinh và trao thưởng cho những xuất sắc trong ngành ẩm thực thông qua Lễ trao giải thường niên. World Culinary Awards là giải thưởng nằm trong hệ thống World Travel Awards.