Tham dự có: Ông Võ Trí Thành – Viện trưởng Viện Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh; bà Nguyễn Thị Hoàng Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm Phân tích và Dự báo Chiến lược, Viện Nghiên cứu Khoa học Lao động và Xã hội – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; ông Lê Trọng Minh – Tổng Biên tập Báo Đầu tư. Về phía Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) có bà Tô Thị Phương Dung – Trưởng phòng Kế hoạch và Chính sách Nhân sự.

Vietcombank được vinh danh Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 và Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam
Ông Trương Minh Tiến – Phó TGĐ Viet Research (phải) và ông Đặng Tuấn Khanh – Ủy viên BBT Báo Đầu tư (trái) trao biểu trưng và chứng nhận Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam cho bà Tô Thị Phương Dung – Trưởng phòng Kế hoạch và Chính sách Nhân sự Vietcombank.

Năm 2022 là năm đầu tiên Bảng xếp hạng Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500) và Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong các lĩnh vực Ngân hàng, Bảo hiểm, Xây dựng – Bất động sản – VLXD, Bán lẻ, Thực phẩm, Đồ uống , Logistics, Công nghệ thông tin do Báo Đầu tư công bố dựa trên kết quả nghiên cứu của Công ty cổ phần Nghiên cứu Doanh nghiệp Việt Nam (Viet Research).

Vietcombank vinh dự dẫn đầu ngành ngân hàng trong Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và thứ 3 trong Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500).

Trải qua chặng đường gần 60 năm hình thành và phát triển, Vietcombank đã có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước, tạo ra những ảnh hưởng quan trọng đối với cộng đồng tài chính khu vực.

Kết quả khảo sát năm 2022 tiếp tục thể hiện tính đồng bộ, hiệu quả và bền vững trong công tác quản trị điều hành, phát triển nguồn nhân lực cũng như xây dựng môi trường làm việc gắn bó, vui vẻ của Vietcombank. nỗ lực của ngân hàng trong việc phát triển văn hóa doanh nghiệp; xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh; tạo dựng và duy trì môi trường làm việc tốt nhất với cơ chế, chính sách lương thưởng tốt cho người lao động.

Với mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng dẫn đầu về chất lượng nguồn nhân lực, Vietcombank đã và đang đổi mới toàn diện công tác tổ chức và nhân sự, trong đó công tác đào tạo, phát triển đội ngũ; Hệ thống quản lý kết hợp hài hòa giữa quản lý theo quy trình, theo mục tiêu KPI và theo giá trị đã phát huy hiệu quả tối ưu, mang lại sự gắn bó và cống hiến của đội ngũ nhân viên đối với công ty. với ngân hàng.

Vietcombank được vinh danh Top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022 và Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam
Các diễn giả tham gia Tọa đàm.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Viet Research đã tổ chức Hội thảo Kiến tạo nơi làm việc tốt: Chìa khóa phát triển bền vững với sự tham gia của các chuyên gia trong lĩnh vực nhân sự, thương hiệu và truyền thông đến từ nhiều tổ chức. các tổ chức quốc tế, cơ quan, tổ chức nghiên cứu uy tín cùng lãnh đạo các doanh nghiệp trong Top 500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE500), Top 10 Nơi Làm Việc Tốt Nhất trong mọi ngành nghề.

Tại Tọa đàm, các diễn giả đã thảo luận về triển vọng chung của nền kinh tế, tương lai và xu hướng phát triển của thị trường lao động, việc làm và môi trường làm việc sau đại dịch.

Nếu như trước đại dịch, các yếu tố như lương thưởng và phúc lợi đi kèm luôn là điều kiện cơ bản được cân nhắc thì hiện nay, trước áp lực cạnh tranh của thị trường lao động, bên cạnh những yếu tố đó, đòi hỏi cao hơn và tìm kiếm một nơi làm việc tốt, một nhà tuyển dụng có trách nhiệm với nhiều triển vọng phát triển, môi trường làm việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Trước áp lực cạnh tranh của thị trường lao động và xu hướng ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong môi trường làm việc, người lao động cũng đã ý thức hơn trong việc tích cực trau dồi, trau dồi chuyên môn và tính kỷ luật. cập nhật kiến thức mới để không bị tụt hậu.

Ở bình diện quốc gia, để huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lao động tiềm năng của Việt Nam, cần có những quyết sách đúng đắn từ nhà nước để hỗ trợ cộng đồng các nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam. xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, văn minh, hiện đại và bền vững./.